hs

videogt

lct

thu tuc hanh chinh

Hienphap

diem tin1

Liên Kết Web

THANH UY1

THANH PHO TAM KY1

PHONG GD1

tu phap2

dai 21

THANH DOAN1

*ĐANG ONLINE*

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterĐang online1115
mod_vvisit_counterHôm nay1169
mod_vvisit_counter Tuần này6439
mod_vvisit_counter Tuần trước9022
mod_vvisit_counter Tháng này25711
mod_vvisit_counter Tháng trước42623
mod_vvisit_counter Tất cả6165442

Online (20 minutes ago): 14
Your IP: 54.198.74.15
,
Today: Tháng 8 21, 2014

+ GIỜ HIỆN TẠI +

JS required
JS required

* Thời Tiết Tam Kỳ *


www.qti.vn
Đang Tải Dữ Liệu


Nguyên nhân dẫn đến tái nghiện ma tuý?

Email In PDF.

Hỏi: Nguyên nhân dẫn đến tái nghiện ma tuý?

Đáp: Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho những người nghiện các chất ma tuý sau khi cai nghiện xong lại tái nghiện.

Nguyên nhân chủ quan của bản thân người nghiện.

Lối sống buông thả, ăn chơi, đua đòi là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tái nghiện. Khi đã quen với lối sống xấu, người ta rất khó từ bỏ thói quen sử dụng ma tuý. Nếu xung quanh người nghiện vẫn còn những điều kiện xấu và sức hút của lối sống lành mạnh chưa đủ mạnh thì điều đương nhiên xảy ra là người ta sẽ quay trở lại với ma tuý.

- Họ không đủ can đảm và nghị lực để đoạn tuyệt với những bạn bè xấu, người cai nghiện tiếp tục giao du với bạn bè cũ và như vậy, điều kiện thích hợp cho việc sử dụng ma tuý không bị loại trừ.


Nguyên nhân khách quan

- Do môi trường xã hội chưa trong sạch: mặt trái của nền kinh tế thị trường luôn là mảnh đất tốt cho các loại tệ nạn xã hội phát triển, đặc biệt là tệ nạn ma tuý. Hiện nay, chúng ta chưa kiểm soát chặt chẽ được các chất ma tuý, ma tuý vẫn đang trôi nổi, tồn tại ngoài xã hội. Đồng thời các đối tượng nghiện nhưng chưa cai nghiện và những người tái nghiện trước thường lôi kéo rủ rê người đã cai nghiện trở lại con đường nghiện ma tuý.

- Họ không tìm được việc làm hoặc có việc làm nhưng thu nhập thấp, sau khi cai nghiện người ta thường có tâm lý chán chường, bế tắc. Nếu không có việc làm ổn định hoặc thu nhập thấp, không đảm bảo cuộc sống cho bản thân và gia đình thì người ta rất dễ sa vào tái nghiện.

- Cuộc sống gia đình không hoà thuận cũng là một nguyên nhân khiến người ta tái nghiện. Với tâm trạng mặc cảm, buồn chán sẵn có, nếu gia đình, người thân không chia sẻ cảm thông và có những sự hỗ trợ kịp thời cả về vật chất và tinh thần thì người ta dễ rơi vào tình trạng tái nghiện./-

MVB-VHTT. Nguồn: http://www.lamdong.gov.vn

 

 

 

**** Tin Mới nhất ****

PHÒNG VĂN HÓA & THÔNG TIN

ngay 2th91 tuan du lich

BIEUTRUNG

ngaynayxong

ho hat bai choi1

gt

 congTTDT cp

CỤC VĂN HÓA

CUC1

SO VAN HOA1

BAO1

QNAM1

 dangcongsan

quang cao1